Học Sinh Nên Mua Xe Wave 50cc hay Xe Máy Wave Alpha?

Học Sinh Nên Mua Xe Wave 50cc hay Xe Máy Wave Alpha?

Nhắc đến dòng xe máy chạy xăng có tên Wave chắc chắn đã rất quen thuộc với các bạn. Đây có thể nói là dòng xe “quốc dân” bởi tính tiện dụng, giá rẻ. Nếu như trước đây mọi người đã biết đến các mẫu xe Wave Alpha, Wave RS, Wave S hay Wave RSX của hãng xe nổi tiếng HONDA. Thì ngày nay bạn còn có thểm lựa chọn mua xe wave 50cc – một loại kiểu xe Wave hàng liên doanh do Việt Nam sản xuất.

XE WAVE 50CC CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ?

Trong các mẫu xe máy Wave RSX, Wave S, Wave Alpha, Wave RS thì Wave 50cc có ngoại hình giống với phiên bản Wave Alpha nhất. Với ngoại hình thon gọn trường xe, những người có chiều cao từ > 1m6 sẽ phù hợp để sử dụng mẫu xe này. Xe wave 50cc hay còn gọi là wave 50 phân khối. Với dung tích xilanh này, xe được thiết kế theo đúng quy chuẩn hợp pháp để sử dụng. Đặc biệt người mua xe wave 50cc có thể điều khiển loại xe này không cần có bằng lái.

 

 

Xe máy xăng wave 50cc sử dụng động cơ đốt trong 4 thì mạnh mẽ, côn tự động. Hộp số 4 số tròn và khởi động nút đề, các số đều hiển thị trên mặt đồng hồ. Ngoài ra xe vẫn có trang bị cần đạp nổ phụ trợ. Đây là ưu điểm của dòng wave 50cc so với một số loại xe 50 phân khối như Cub 50cc không hiển thị số.

XE WAVE 50CC PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI DÙNG NÀO?

Cũng giống như các loại xe máy 50 phân khối khác. Xe máy Wave 50cc được nhà sản xuất thiết kế hướng tới đối tượng sử dụng là học sinh. Vì vậy các phụ huynh hoàn toàn có thể lựa chọn mua xe wave 50cc cho con em đi học. Cũng chính vì vậy các mẫu xe thuộc dòng Wave 50cc cũng rất đa dạng. Có thể điểm danh qua các tên như Wave 50cc Detech, Wave 50cc SaKi, Ally Wave 50cc… Bạn có thể xem thêm các mẫu xe tương tự hoặc đặt mua xe wave 50cc https://xedienvietnhat.com/xe-so-50cc

 

Mẫu xe đa dạng và bộ sưu tập màu sắc cũng như tem cũng rất được chú trọng để phù hợp với sự trẻ trung năng động. Như chúng ta đã biết, đây là loại xe 50 phân khối. Mọi thiết kế kĩ thuật phải tuân thủ theo quy chuẩn mới được lưu hành hợp pháp. Mỗi xe sẽ ưu tiên để chuyên chở một người điều khiển. Vận tốc được giới hạn trong mức < 50km/h. Đi kèm theo xe mới bán ra sẽ có Đăng kiểm chất lượng do cục đăng kiểm cấp phép. Khi sử dụng mẫu xe này, tuy không cần có bằng lái. Nhưng chủ nhân chiếc xe vẫn cần làm thủ tục đăng ký biển số.

PHẦN KẾT

Liệu có sợ nhầm lẫn khi sử dụng xe Wave 50cc và Wave Alpha 110cc Honda hay không? Người dùng hãy yên tâm, chỉ cần bạn mua xe wave 50cc đúng sản phẩm đạt tiêu chuẩn cấp phép. Hoặc yên tâm hơn hãy đến những hệ thống đại lí bán xe uy tín. Sau khi đăng ký trên biển số sẽ có khi hiệu riêng để phân biêt. Ký hiệu này sẽ có chút thay đổi theo từng khu vực địa giới hành chính. Theo luật định hiện tại, chỉ cần học sinh đủ 16 tuổi trở lên là được điều khiển xe máy có dung tích xi-lanh <50cc. Lưu ý nếu bạn đã có chứng minh thư hoặc thẻ căn cước thì hoàn toàn có thể tự đứng tên đăng ký xe được.
Với tất cả các thông tin trên có thể kết luận, học sinh nên mua xe wave 50cc để sử dụng sẽ an toàn và đúng luật định hơn. Học sinh không nên sử dụng xe Wave Alpha vì lí do xe này phân khối lớn cần trên 18 tuổi để thi bằng lái. 

Viết bình luận